Cách nhận biết gương Bỉ

Cách nhận biết gương Bỉ

Làm sao chắc chắn nhận biết được gương soi quý vị đang mua là  gương Bỉ chính hãng? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho quý vị bốn cách để nhận biết gương Bỉ thật hay gương Bỉ giả. Chỉ trong ít phút thôi bạn sẽ có được một kiến thức quý báu để dễ dàng phân biệt gương Bỉ thật giả.

Bạn đang lưỡng lự giữa hai loại gương. Cả hai nhìn thì thấy chẳng khác nhau, làm sao biết quyết định đây?  Thời đại thông tin này có rất nhiều điều “rất tài” ở ngoài thị trường. Hàng nhái được làm đến độ tinh vi mà ngay cả người chuyên nghiệp cũng phải vất vả mới nhận ra được.

Nếu quý vị mua 1000 tấm gương cho một công trình, và chỉ sau hơn 1 năm thì gương bắt đầu hư.  Chắc chắn điều này sẽ làm bạn bực mình, tốn kém và ảnh hưởng lớn đến uy tín.

Tân An Vinh và Gương Bỉ

Chúng tôi là Tân An Vinh với hơn 25 năm kinh nghiệm. Một công ty chuyên nghiệp sản xuất gương soi mặt lớn nhất với máy móc hiện đại nhất. Chúng tôi hãnh diện nói rằng chúng tôi đã bán trên 20 triệu sản phẩm ra thị trường.

Các cách nhận biết gương Bỉ là coi màu sơn ở phía sau lưng, đo độ dày của gương, cạo lớp sơn ở phía sau lưng, xem chứng từ nhập khẩu, và đánh giá lịch sử của công ty bán hàng.

Vài nét về gương Bỉ

Gương Bỉ có hai loại, Dantalux và Mirox.

-Gương Dantalux được đem vào Việt Nam từ năm 1995 và do Tân An Vinh độc quyền phân phối. Gương Dantalux là gương không đồng phát minh bởi tập đoàn Glaverbel, Bỉ. Sơn ở phia sau lưng gương Dantalux màu xanh với mã màu CMYK là  85 0 35 35 và logo là hình ở phía dưới. Dantalux chủ yếu bán ở Châu Á.

-Mirox ra đời cùng thời gian Dantalux, và là anh của Datalux. Nó là anh vì nó tốt hơn và chủ yếu được bán ở Châu Âu và Châu Mỹ. Đến năm 2019 thì gương này có mặt ở Việt Nam thay thế cho gương Dantalux. Phia sau lưng gương Dantalux màu xanh với mã màu RBG là  132, 166, 150 và biểu tượng logo là hình ở bên dưới.

Gương Mirox là một loại gương tốt nhất trên thế giới hiện nay nhờ các ưu điểm.
-Bền hơn tất cả các loại gương nhập khẩu khác

-Không đồng và không chì.  Rất thân thiện với môi trường

-Đã được chứng minh qua sử dụng trên hơn 25 năm tại Châu Âu.

         

Có một vài điều thú vị khác có thể bạn chưa biết.

Do gương được sản xuất tại Indo nên có một số người gọi gương Bỉ là “gương Indo”. Nghe cũng hợp lý , đúng không? Ở Việt Nam cũng có bán loại gương indo do hãng Silverado của Indonesia sản xuất.

Do đó bạn thấy rõ là Gương Bỉ là gương Indo (nếu định nghĩ theo xuất xứ nơi sản xuất)  nhưng gương Indo không phải là gương Bỉ! Do đó, khi người bán nói là gương Indo, bạn nên hỏi cho rõ là gương của hẫng nào.

Chưa hết đâu, mời bạn đọc tiếp nhé.

Thế thì tại sao gương sản xuất tại Indo mà lại gọi là gương Bỉ? Vì ngày xưa loại gương này là sản phẩm của tập đoàn gương kính Glaverbel, của Bỉ.

Gương Bỉ sản xuất ở đâu?

Gương Bỉ sản xuất tại nhà máy PT Ashimas Flat Glass, địa chỉ tại

  1. Ancol Ĩ/5 Ancol Barat, Jakata 14430 Indonesia.

Bạn có thể truy cập trang web  http://www.amfg.co.id/en/product/flat-glass/our-interior/mirror.html để biết thêm thông tin.

Tại sao lại có chữ AGC in ở phía sau?

Tôi tính ngừng nhưng bạn lại hỏi tiếp làm tôi không thể ngưng được.

Năm 1984 AGC mua tập đoàn Glaverbel của Châu Âu nhưng vẫn hoạt động dưới tên thương mại là Glaverbel.  Bắt đầu từ năm 2002 thì AGC dần dần đổi hết qua AGC và không sử dụng Glaverbel nữa.

Năm cách nhận nhận biết gương Bỉ:

1) Coi màu sơn ở phía sau lưng để nhận diện gương Bỉ

Nếu nhìn phía trước (mặt soi của gương) thì không ai có thể phân biệt được gương nào là gương nào và do ai sản xuất. Do đó phải nhìn màu sơn ở phía sau. Dưới đây là hình màu của các loại gương thông dụng đang có bán tại Việt Nam.

        guong trung quoc

Gương tráng nhôm tại VN       Gương tráng nhôm TQ

Nhưng chỉ nhìn từ màu sơn thôi thì cũng chưa đủ để xác nhận gương Bỉ.

Là sao?

Những năm gần đây có rất nhiều công ty trong và ngoài nước sử dụng màu xanh tương tự,  giống màu sơn của Bỉ. Không biết vô tình hay cố ý. Điều này gây lầm lẫn cho người tiêu dùng.

Do đó muốn biết được loại gương nào là gương Bỉ thì cần đọc tiếp tục đọc thêm những phần ở dưới đây.

2) Kiểm tra độ dày là một cách nhận diện gương Bỉ

Gương Bỉ có độ dày chính xác là 5mm, với dung sai là +-1mm.  Hầu hết các loại gương rẻ tiền và kém chất lượng đều có độ dày mỏng hơn. Nếu gương không dày đủ 5 ly thì 100% nó không phải là gương Bỉ.

3) Cạo lớp sơn phía sau để dận diện gương Bỉ

Cách kiểm tra nhanh để biêt gương có đồng hay không. Lấy lưỡi dao sắc cạo lớp sơn ở phía sau.  Đặt lưỡi dao song song với lớp sơn. Bạn cứ cạo từ từ.  Lớp sơn ngoài cùng rất cứng nên hơi khó tróc ra. Nếu bạn thấy một lớp màu đồng tương tự như màu đồng của dây điện phản chiếu thì đó không phải là gương Bỉ. Gương Bỉ không có đồng.

4) Chứng từ nhập khẩu xác nhận nguồn gương BỈ

Khi mua hàng, nên yêu cầu họ cung cấp bốn loại chứng từ sau đây. Chỉ cần bản photocopy có xóa nội dung riêng tư là được rồi.

-Giấy chứng nhận xuất xứ.

-Giấy chứng nhận chất lượng.

-Hợp đồng mua bán

-L/C hoặc chứng từ thanh toán.

Nếu họ không mua thì họ sẽ chẳng có để bán.

 

5) Lịch sử của nhà cung cấp là cách tốt nhất để nhận diện gương Bỉ

-Lần đầu tiên mua gương Bỉ của một công ty nào đó thì nên tham quan nhà máy. Lúc đó bạn có thể kiểm tra bốn cách làm ở trên cùng một lúc.  Để ý kỹ coi  ngày tháng đánh dấu trên kiện gỗ có hợp với ngày trong các chứng từ nhập khẩu hay không. Phải thú thật, đây là một việc tốn thời gian.

Nếu không thuận tiện ghé thăm nhà máy được thì đọc lịch sử kinh doanh của nhà cung cấp cũng giúp đánh giá được nguồn nguyên liệu.  Với những câu hỏi thông thường, bạn có thể biết được khả năng đáng tin cậy của họ. Những câu hỏi đó có thể là: họ có bán gương Bỉ bao giờ chưa, bán bao lâu rồi, số lượng bán bao nhiêu một tháng, và họ bán cho những ai. Bạn có thể tìm những thông tin này trên mạng và gọi hỏi một số công ty kính hoặc cửa hàng vật liệu xây dựng.

Thông thường thì các công ty làm ăn gian dối không tồn tại lâu được.

Kết luận

Chúng tôi là nhà chuyên nghiệp sản xuất gương soi mặt với hơn 25 năm kinh nghiệm. Tân An Vinh đã bán hơn 20 triệu sản phẩm. Thực ra, chúng tôi có bán qua nhiều chủng loại gương như Dom Home, VOG, gương tráng nhôm nội địa và TQ, gương Indo…. Khi chúng tôi bán loại gương nào thì chúng cam kết đúng chủng loại đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *